Bất động sản 4.0 – Chủ đầu tư đón đầu xu hướng

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mở ra nhiều cơ hội cho các ngành nghề đón đầu xu hướng phát triển. Với bất động sản nói riêng, cuộc cách mạng này mang lại nhiều ảnh hưởng sâu rộng tích cực cho cả nhà đầu tư và khách mua nhà.

Bất động sản 4.0 với những bước đi khai phá

Trong vòng 5 năm trở lại đây, công nghệ 4.0 đã đóng góp phần thay đổi diện mạo của nhiều lĩnh vực theo hướng phát triển tích cực. Bất động sản là một trong những ngành chủ lực tận dụng cách mạnh 4.0 để kiến tạo ra những dự án siêu phẩm đem lại cho khách hàng trải nghiệm độc đáo. Trong vận hội chuyển mình mạnh mẽ đó, nhiều Chủ đầu tư đã nhập cuộc và tạo ra cho mình những giá trị khác biệt nhờ ứng dụng yếu tố công nghệ thông minh vào việc quản lý vận hành phát triển dự án.

Điểm qua một số thành tựu lớn của công nghệ 4.0 ứng dụng trong Marketing & Sales như: AI, Big Data, IoT, Automation, sa bàn tích hợp màn hình Led, Chatbot tối ưu trong quy trình CRM, Live Streaming các sự kiện mở bán, Interactive events, trading Apps, training Apps… Có thể nói công nghệ 4.0 đã xâm nhập và điều hướng thay đổi 360 độ tiến trình hoạt động của ngành bất động sản một cách toàn diện, từ hình thức tiếp thị, môi giới, đến trải nghiệm và ra quyết định mua “bất động sản công nghệ” của khách hàng.

Theo diễn đàn kinh tế thế giới WEF (World Economic Forum), năm 2025 có tới 52% công việc hiện nay của con người sẽ do máy móc đảm trách. Như vậy cuộc sống đang chuyển mình theo hướng “công nghệ hóa” là một xu hướng tất yếu. Thủ tướng cũng đã phê duyệt đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 – 2025 tầm nhìn 2030. Như vậy công nghệ là hướng đi có cơ sở vững chãi mà các công ty địa ốc và các nhà đầu tư nên theo đuổi.

Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến BĐS như một xu thế tất yếu。
Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến BĐS như một xu thế tất yếu.

Bất động sản 4.0 là luồng gió mới trong đầu tư kinh doanh hiện nay. Công nghệ mở ra rất nhiều tiềm năng đột phá cho thị trường bất động sản, nhất là trong tình hình dịch bệnh giúp cho khoảng cách giữa con người và vạn vật kết nối nhanh chóng an toàn hơn. Tuy nhiên nó cũng đặt ra những thách thức cho việc tiếp cận và chinh phục khách hàng. Liệu “nam châm công nghệ” lớp ngoài ứng dụng trong quá trình Marketing – Sales giới thiệu tư vấn dự án đã đủ đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của khách hàng chưa, hay khách hàng sẽ kỳ vọng tìm kiếm những giá trị công nghệ thực tế hơn, thực sự hữu ích cho cuộc sống thật của mình.

Trách nhiệm đầu tư đồng bộ “công nghệ mới - giá trị thật”, tiêu chuẩn uy tín dành cho những Chủ đầu tư có tầm

Như đề cập ở trên, công nghệ 4.0 có thể là yếu tố bổ trợ giúp thu hút khách hàng. Nhưng để giữ chân không làm khách hàng thất vọng với những trải nghiệm ngắn hạn mà thực sự cung cấp sản phẩm tiệm cận với đời sống thực của họ thì đặt ra thách thức cho những Chủ đầu tư có tầm cần xây dựng chiến lược đồng bộ, xuyên suốt quá trình mua – bán đến các tiện ích cho người về ở.

Chiến lược đồng bộ xuyên suốt ở đây trước hết cần xem xét đến mắt xích sản phẩm – bởi sản phẩm luôn là yếu tố cốt lõi nhất, tiên quyết, quan trọng bậc nhất để đem đến giá trị thật cho khách hàng sử dụng. Nếu như trước đây bất động sản hạng sang được đánh giá dựa trên thước đo về độ khan hiếm của vị trí thì nay yếu tố tiện ích thông minh là tiêu chuẩn mới dành riêng cho các thượng khách thức thời. Tiện ích thông minh bậc nhất hiện nay chính là làm chủ cả gia tài trong ngôi nhà thông minh.

Về cơ bản, nhà thông minh là công nghệ sử dụng nguyên lý IoT (Internet of things) giúp gia chủ điều khiển hệ thống nội thất chỉ cần trong tay có một chiếc smartphone. Hiện nay chưa có nhiều dự án chú trọng trải nghiệm sống của khách hàng từ việc ứng dụng công nghệ thông minh như vậy. Điển hình ở miền Bắc, “thủ phủ kinh tế” phát triển bậc nhất miền Bắc là thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cũng chỉ mới có 01 dự án Green Diamond ứng dụng công nghệ này.

Sự đầu tư đồng bộ của Chủ đầu tư Handico6 được thể hiện ở việc các kỹ sư công nghệ khi xây dựng Green Diamond đã không chỉ dùng “đôi bàn tay phù thủy” kiến tạo nhà thông minh mà còn tạo ra bãi đỗ xe thông minh. Về phía khách hàng, chắc chắn họ sẽ không muốn chỉ quẩn quanh trong bốn bức tường dù tiện ích thông minh đến mấy. Điều họ cần hơn chính là hệ sinh thái thông minh với môi trường và lịch trình sinh hoạt được tối ưu để mở mang giác quan của mình. Chất lượng sống của họ phải được chăm sóc tỉ mỉ từ việc tạo ra sự an tâm, nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm năng lượng để tận hưởng nhiều niềm vui khác trong tổ hợp tiện ích tiện nghi.

Green Diamond là dự án BĐS 4.0 đầu tiên trang bị smart home cho gia chủ tại Hạ Long.
Green Diamond là dự án BĐS 4.0 đầu tiên trang bị smart home cho gia chủ tại Hạ Long.

Chia sẻ về tâm huyết kiến tạo nên dự án, chủ đầu tư Handico6 cho biết: “Green Diamond là hiện thân cho một cuộc sống chuẩn đẹp, thời thượng và thông minh bậc nhất, cho những khách hàng hiện đại tiên phong phong dẫn đầu cuộc sống. Việc áp dụng công nghệ 4.0 vào BĐS lần đầu tiên tại Hạ Long sẽ đưa Green Diamond trở thành kiệt tác để đời bởi truyền cảm hứng mạnh mẽ về một cuộc sống thông minh được nâng tầm chuẩn mực trong thời đại mới.”

Green Diamond hiện được chủ đầu tư dự kiến ưu đãi miễn phí dịch vụ quản lý 03 năm và hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 21 tháng cho khách mua nhà thời điểm này. Hiện nay dự án đã được cấp giấy phép xây dựng, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và dự kiến cuối tháng 9 đầu tháng 10 sẽ mở bán chính thức.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×