Bất động sản ven biển vẫn là sự lựa chọn khôn ngoan

Nhờ có vị trí thuận lợi, nhiều tiềm năng phát triển, bất động sản ven biển luôn là sản phẩm hấp dẫn giới đầu tư. Ngoài ra, tính thanh khoản tốt cũng là yếu tố khiến khách hàng không ngại “xuống tiền”.    

Tính thanh khoản cao

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, có 1.900 căn biệt thự biển đã được chào hàng. Và mức tiêu thụ đạt gần 1.700 căn, cán mốc kỷ lục trong giai đoạn 2016-2019. Mức thanh khoản này cũng vượt qua đỉnh tiêu thụ 1.061 căn của cách đây 4 năm.

Năm 2016 được coi là năm “hoàng kim” của biệt thự biển. Tuy nhiên, từ đó đến nay, thị trường có những dấu hiệu giảm tốc. Cụ thể, mức thanh khoản 1.061 căn của năm 2016 đã lần lượt hạ xuống còn 809 căn trong năm 2017 và tiếp tục rớt xuống mốc tiêu thụ 434 căn trong năm 2018.

Năm 2019 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của phân khúc này khi thanh khoản của biệt thự biển đã bất ngờ vọt lên 1.693 căn chỉ trong nửa đầu năm 2019. Đặc biệt, giá trị của biệt thự biển trên thị trường hiện nay rất cao, dao động từ mốc 5,5 – 6,5 tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng mỗi căn. Một số thị trường truyền thống như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh… cũng trên đà tăng trưởng mạnh so với những năm trước.

Tính thanh khoản cao là nguyên nhân chính kích thích các nhà đầu tư xuống tiền. Theo khảo sát của DKRA, năm 2019 chứng kiến làn sóng các đại gia địa ốc đổ xô phát triển dự án quy mô lớn chưa từng có ven biển Việt Nam. Hàng loạt các “siêu dự án” ven biển xuất hiện kéo theo làn sóng đầu tư bất động sản hướng biển mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ qua. Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng mở rộng ra thị trường mới, trong đó có khá nhiều dự án quy mô vốn lên đến hàng tỷ USD.

Quảng Ninh: Thị trường bất động sản ven biển nhiềm tiềm năng

Quảng Ninh là thành phố biển năng động và hấp dẫn nhất cả nước. Với sự ưu ái của thiên nhiên cùng sự phát triển của kinh tế, đầu tư về hạ tầng, nơi đây đang được coi là “vùng đất hứa” đón đợi các nhà đầu tư với tiềm năng đầu tư khai thác bất tận.

Thị trường bất động sản Quảng Ninh mà trọng điểm là Hạ Long đã trở nên cực kỳ sôi động với sự đa dạng về hình thức đầu tư.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×