Đón gần 12 triệu lượt khách, Quảng Ninh hoàn thành 90% kế hoạch năm

Với 11,74 triệu lượt khách ghé thăm trong 10 tháng đầu năm, mục tiêu du lịch năm 2019 của Quảng Ninh hoàn toàn không nằm ngoài tầm với.

Cụ thể, 10 tháng đầu năm nay, Quảng Ninh đón 11,74 triệu lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế đạt 4,22 triệu lượt, tăng 4% so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch đạt 23.809 tỷ đồng tăng 22% so với cùng kỳ; thu ngân sách từ du lịch đến hết quý 3/2019 đạt 2.480 tỷ đồng tăng 26% so với cùng kỳ.

Với kết quả này, Quảng Ninh đã hoàn thành trên 90% mục tiêu du lịch năm nay là đón 14 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 6 triệu lượt khách quốc tế; tổng doanh thu từ du lịch đạt 27.000 tỷ đồng.

Có được kết quả ấn tượng này là nhờ nỗ lực của tỉnh trong việc thu hút đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cũng như tích cực tổ chức các sự kiện du lịch tầm cỡ.

Trong năm qua, tỉnh đã đưa vào vận hành hàng loạt công trình nghìn tỷ như Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, các tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - Hà Nội, Hạ Long - Vân Đồn, kết nối với các trung tâm du lịch trong nước và quốc tế. Nhờ đó, khoảng cách và thời gian di chuyển của du khách đến với các trung tâm du lịch của Quảng Ninh được rút ngắn, tạo đà để du lịch tỉnh “cất cánh”.

Don gan 12 trieu luot khach, Quang Ninh hoan thanh 90% ke hoach nam hinh anh 1
Du lịch Quảng Ninh phát triển mạnh khoảng 5 năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, các hoạt động du lịch cũng được tỉnh lên kế hoạch chi tiết và tổ chức bài bản. Trong đó, phải kể đến tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019 và các hoạt động hưởng ứng. Riêng trong tuần lễ du lịch này, tỉnh đã xây dựng 8 chương trình, sự kiện: Chương trình nghệ thuật chào hè Hạ Long 2019; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao gắn với hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phòng Khu mỏ 25/4 (1955-2019) và 44 năm Ngày Giải phòng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 (1975-2019); triển lãm chuyên đề “Di sản Vịnh Hạ Long xưa và nay”; Hội chợ OCOP hè Quảng Ninh 2019; Tuần du lịch chào hè 2019; hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch gắn với một số hoạt động văn hóa, thể thao tại xã Minh Châu, Quan Lạn và thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn); khai trương công viên Rồng, công viên hoa hồng; tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch huyện Cô Tô lần thứ 4.

Ngoài Uông Bí - Đông Triều - Quảng Yên, Hạ Long, Vân Đồn, tỉnh còn phát triển các không gian du lịch mới ở Hải Hà, Cô Tô, Cẩm Phả, Hoành Bồ, Tiên Yên, Bình Liêu nhằm tạo ra hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng phục vụ các thị trường mục tiêu. Vừa qua, ngày 7-8/12, Hội hoa sở cũng đã diễn ra sôi nổi tại xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu và thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước tham gia.

Don gan 12 trieu luot khach, Quang Ninh hoan thanh 90% ke hoach nam hinh anh 2
Don gan 12 trieu luot khach, Quang Ninh hoan thanh 90% ke hoach nam hinh anh 3
Trong năm tới, Quảng Ninh sẽ đẩy mạnh du lịch ở các địa phương khác trong tỉnh.

Để du lịch phát triển hơn nữa, hoàn thành mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách năm 2020 và 30 triệu lượt du khách năm 2030, thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tiếp tục đầu tư có trọng điểm, ưu tiên các chính sách để phát triển 4 trung tâm du lịch theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Song song với đó, tỉnh bố trí hình thành các khu dịch vụ du lịch phức hợp, dự án dịch vụ du lịch quy mô lớn, các trung tâm mua sắm, giải trí chất lượng cao tại những địa bàn trọng điểm tạo đột phá như Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái...

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×