Hạ tầng bứt phá, Hạ Long ngày càng đẹp và khác biệt

A1

Ngay trong dịp nghỉ lễ đầu tháng 9.2019, TP. Hạ Long đã đưa vào khai thác 2 công trình giao thông là đường bao núi Bài thơ và đường nối cầu Bãi Cháy – ngã ba Hoàng Quốc Việt. Việc hoàn thành xây dựng các tuyến đường này và hàng loạt công trình giao thông khác góp phần khơi thông, kết nối giao thông và dịch vụ du lịch trên toàn thành phố, dần trở thành trung tâm dịch vụ – du lịch đẳng cấp hàng đầu khu vực phía Bắc…

Những năm gần đây, giao thông đường bộ hiện nay của Hạ Long đang xảy ra ách tắc tại một số vị trí vào những giờ cao điểm, ngày lễ, tết. Trước những đối mặt về áp lực hạ tầng, nhất là khi địa phương này thu hút hàng triệu du khách đổ về vào các dịp cao điểm mùa du lịch, Hạ Long tập trung mọi nguồn lực cùng tỉnh Quảng Ninh đồng loạt khởi động các dự án hạ tầng về kết nối giao thông quan trọng như: Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng; đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương…

Mới đây, Hạ Long vừa hoàn thành 2 tuyến đường giao thông quan trọng là tuyến đường bao núi Bài Thơ giai đoạn 2 (đường Trần Quốc Nghiễn đoạn Vincom – cảng Bến Đoan), với 6 làn xe, có tổng mức đầu tư 350 tỉ đồng; đường nối cầu Bãi Cháy – ngã ba Hoàng Quốc Việt (chiều dài 7,2km, rộng 30m, được thiết kế 8 – 10 làn xe) với tổng vốn đầu tư 480 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách thành phố.

“Đây là hai tuyến đường thiết kế đẹp, kết nối với các trục trung tâm mở ra cơ hội phát triển về thương mại, du lịch và  đồng bộ hóa hạ tầng địa phương, đảm bảo hội tụ cho một đô thị thông minh, phát triển”, ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch TP. Hạ Long – nhận xét.

Có thể nhận thấy, bất cứ ai dù là người dân sở tại, hay khách du lịch thập phương cũng đều có chung nhận xét rằng: Hạ Long ngày càng đẹp, hiện đại và phát triển hơn. Anh Long- một người dân của Hạ Long sinh sống ở các tỉnh phía nam mỗi năm về thăm gia đình 4-5 lần không khỏi bỡ ngỡ về sự “lột xác” đến nhanh chóng của vùng đất này.

Hạ tầng ngày được một hoàn thiện kéo du khách về với Hạ Long ngày một đông hơn. Chỉ riêng 8 tháng năm 2019, Hạ Long đã đón gần 7,15 triệu lượt du khách (tăng 22% so thời điểm năm 2018), đạt doanh thu trên 14.000 tỉ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ.

Chủ tịch UBND TP. Hạ Long ông Phạm Hồng Hà cho biết: Hạ Long đã sớm định vị lại tiềm năng, lợi thế, đề ra mục tiêu để phát triển đúng hướng, trở thành thành phố du lịch văn minh.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×