Hoành Bồ: Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Xác định rõ việc triển khai, thực hiện các dự án trọng điểm là điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương, huyện Hoành Bồ đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả nguồn vốn ngân sách nhà nước; từng bước hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 279 đoạn từ km27+100 đến km30+300 đang được đơn vị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công.

Để đảm bảo tiến độ cam kết với chủ đầu tư về dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 279 đoạn từ km27+100 đến km30+300, nhà thầu thi công Công ty TNHH Ánh Dương đã bố trí 70 công nhân và gần 20 phương tiện, máy móc tập trung thi công các hạng mục: Xây rãnh, làm kè, cống, mở rộng nền đường… Anh Phạm Văn Việt, chỉ huy trưởng công trường, cho biết: Dự án có tổng chiều dài 3,49km với tổng mức đầu tư trên 127 tỷ đồng. Theo hợp đồng, dự kiến tổng thời gian thi công là 330 ngày. Đây là một trong 4 công trình trọng điểm gắn biển chào mừng đại hội Đảng các cấp, vì vậy, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện đẩy nhanh tiến độ thi công bảo đảm chất lượng, vượt tiến độ đề ra, rút ngắn khoảng 130 ngày.

Cùng với đó, các phòng, ban, cơ quan chuyên môn tăng cường phối hợp tuyên truyền người dân đồng thuận bàn giao mặt bằng cho nhà thầu. Được biết, dự án có tổng diện tích giải phóng mặt bằng (GPMB) trên 6.500m2, 127 hộ bị ảnh hưởng. Đến nay, hầu hết các hộ dân đều đồng thuận với chủ trương triển khai dự án; trong đó, đã có 34 hộ bàn giao trên 3.200m2. Bà Nguyễn Thị Ngần, khu 2, thị trấn Trới chia sẻ: “Chúng tôi chỉ mong tuyến đường này được cải tạo rộng rãi, khang trang cho người dân được đi lại an toàn, giao thông thuận tiện. Hiện huyện mới chỉ kiểm đếm đất đai, vật tư trên đất nhưng người dân chúng tôi đã rất ủng hộ. Vừa bàn giao đất, gia đình tôi vừa vận động các hộ khác sớm bàn giao mặt bằng để sớm hoàn thành con đường này”. 

Các phòng, ban, đơn vị chuyên môn huyện Hoành Bồ phối hợp tuyên truyền, vận động người dân khu 2, thị trấn Trới bàn giao mặt bằng triển khai dự án.

Cùng với tuyến đường Quốc lộ 279, các dự án trọng điểm khác của huyện hiện cũng đang được các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công công trình như: Dự án cải tạo, mở rộng đường tỉnh 326, đoạn km0 đến km1+450, thị trấn Trới; dự án xây dựng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Thượng… Không chỉ tập trung đẩy nhanh các công trình trọng điểm, huyện còn tích cực triển khai các công trình chuyển tiếp; chuẩn bị đầu tư các dự án mới. Với sự quyết tâm của các đơn vị, thời gian qua, huyện hoàn thành và đưa vào sử dụng 11 công trình góp phần đáp ứng nhu cầu thực tế của nhân dân, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Công trình thi công san nền mặt bằng nhà hiệu bộ dự án xây dựng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Thượng.

Theo ông Phạm Đức Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư – xây dựng huyện, năm 2019, Hoành Bồ có tổng 42 dự án đầu tư xây dựng mới và chuyển tiếp từ năm 2018. Đến hết tháng 10, đã quyết toán 7 công trình năm 2018 chuyển sang; 11 công trình hoàn thành thực hiện thủ tục và bàn giao quyết toán; 24 công trình đang thực hiện theo kế hoạch. Hiện tổng số vốn giải ngân trên 196 tỷ đồng, bằng 74,3% so với vốn cấp, bằng 61,6% so với kế hoạch vốn. Huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thường xuyên rà soát tiến độ thực hiện các dự án, công trình để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai; bố trí cán bộ bám sát tình hình tại hiện trường các phần việc. Đối với công tác GPMB, các đơn vị có liên quan chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động người dân trên tinh thần hợp tác – đồng thuận.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×