Huyện Hoành Bồ sẽ sáp nhập với TP Hạ Long

TP Hạ Long mới với diện tích hơn 1.119 km2, dân số 300.000 sẽ gồm 20 phường thuộc TP Hạ Long, một thị trấn và 12 xã của huyện Hoành Bồ.  

Đề án sắp xếp, sáp nhập huyện Hoành Bồ với TP Hạ Long được Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh thảo luận ngày 1/10. Hiện huyện Hoành Bồ có diện tích 843,54 km2, dân số 51.000; TP Hạ Long rộng 275,58 km2, dân số 249.260.

Tên gọi của đơn vị hành chính mới sẽ là TP Hạ Long. Thị trấn Trới thuộc huyện Hoành Bồ sẽ được nâng cấp lên phường theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương.

Hệ thống chính trị sẽ thống nhất theo mô hình chung, trên cơ sở sáp nhập các cơ quan cấp huyện có chức năng tương đương của hai địa phương hiện tại, giữ nguyên tổ chức bộ máy cấp xã. 

Sau khi sáp nhập, TP Hạ Long mới sẽ là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên, lớn nhất về số đơn vị hành chính. Trong tương lai gần, TP Hạ Long trở thành hạt nhân của thành phố trực thuộc Trung ương. 

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhấn mạnh với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh cần có hạt nhân khởi động đủ tầm sức mạnh. Việc sáp nhập sẽ tạo cho đơn vị hành chính mới là TP Hạ Long có không gian đủ lớn để phát triển không chỉ 20-30 năm mà còn trong tương lai xa, trở thành thành phố với các ưu thế tiềm năng phát triển, đáp ứng yêu cầu về đất đai, dân số và cơ sở hạ tầng…

Ông Ký yêu cầu sau cuộc họp, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh hoàn thiện đề án để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Việc sáp nhập dự kiến hoàn thành trong năm 2019.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×