Mở rộng tuyến đường bao biển Hạ Long: đòn bẩy phát triển kinh tế

Theo đề án của UBND thành phố Hạ Long, thành phố sẽ cải tạo, mở rộng đường bao biển. Cụ thể là đường Trần Quốc Nghiễn đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Với sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông, BĐS đang được hưởng lợi rất lớn từ đề án này.

Mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn chạy dọc bờ vịnh Hạ Long

Theo thiết kế, sau khi mở rộng, tuyến đường Trần Quốc Nghiễn đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả sẽ có tổng chiều dài khoảng 4,7 km và được nâng cấp từ 4 làn xe lên 6 làn xe; vỉa hè trái rộng 5 mét, vỉa hè bên phải rộng 28 mét kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm vịnh. Tuyến đường còn được trang bị hệ thống chiếu sáng thông minh, được sắp xếp theo 5 chủ đề khác nhau: khu chào đón, khu văn hóa, khu lịch sử, khu giải trí, khu bãi biển.Phối cảnh đường bao biển Trần Quốc Nghiễn

Điểm nhấn của công trình chính là việc xây dựng một bãi tắm phía cuối tuyến đường dài khoảng 900 mét, rộng khoảng 68 mét. Đây là bãi tắm đầu tiên tại khu vực Hòn Gai của thành phố Hạ Long phục vụ nhu cầu của khách du lịch cũng như người dân địa phương. 

Công trình mở rộng đường bao biển Hạ Long do UBND thành phố làm chủ đầu tư, có tổng mức vốn 870 tỷ đồng. Dự kiến, tháng 5/2020, công trình sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng. 

Sau khi hoàn thành, Hạ Long sẽ có một trục đường bao biển dài, đẹp và đồng bộ, kéo dài từ Bãi Cháy qua Hầm đường bộ Cửa Lục tới Hòn Gai cho đến Cẩm Phả. Đây sẽ là huyết mạch giao thông trọng điểm kết nối 2 thành phố Hạ Long và Cẩm Phả, nối vịnh Hạ Long và Bái Tử Long cũng như kết nối các khu vui chơi, khu du lịch nghỉ dưỡng của tỉnh Quảng Ninh.

Dự án mở rộng và cải tạo đường bao biển đang được khẩn trương triển khai

Dự án cải tạo, mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn là 1 trong những chủ trương nhằm cải tạo bộ mặt thành phố, đồng bộ hạ tầng, tạo đà cho kinh tế phát triển. Trước đó, vào cuối tháng 11 năm 2018, thành phố Hạ Long đã triển khai dự án mở rộng cầu Bài Thơ cũng nằm trên tuyến đường Trần Quốc Nghiễn. Công trình có tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Dự án đang được khẩn trương triển khai, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.

Đòn bẩy phát triển kinh tế

Trong những năm qua, Hạ Long đã có sự thay đổi vượt bậc. Nằm trong nhóm các tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) dẫn đầu cả nước và đạt trên 10% mỗi năm, năm 2018, tăng trưởng GRDP Quảng Ninh đạt kỷ lục 11,1% cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây. Đây chính là đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS nói chung, BĐS ven biển nói riêng phát triển. Nhiều chuyên gia đều có chung nhận định rằng, phân khúc này sẽ tiếp tục trên đà tăng trưởng mạnh.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×