Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách năm 2020

Là địa phương phát triển du lịch thuộc top đầu cả nước, Quảng Ninh tự tin hoàn thành mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách, trong đó có 6,5 triệu khách quốc tế vào năm 2020.

Theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách trong năm tới. Thúc đẩy khách du lịch quốc tế cũng là nhiệm vụ quan trọng của tỉnh. Dự kiến năm sau, Quảng Ninh đón khoảng 6,5 triệu lượt khách nước ngoài, tức chiếm gần 1/2 tổng lượng du khách.

Thu hút khách du lịch quốc tế là một trong những mục tiêu của tỉnh trong năm tới.

Để đạt được mục tiêu này, Quảng Ninh xây dựng đề án phát triển sản phẩm du lịch theo 4 không gian trọng điểm: Hạ Long, Uông Bí - Đông Triều - Quảng Yên, Vân Đồn - Cô Tô và Móng Cái. Tỉnh cũng tăng cường đầu tư nguồn lực cho lĩnh vực văn hóa, tiếp tục triển khai đề án Nụ cười Hạ Long, xây dựng Quảng Ninh trở thành nơi cần đến và đáng sống.

Riêng Hạ Long (sau khi nhập Hoành Bồ), tỉnh đặt mục tiêu xây dựng thương hiệu du lịch theo hướng phát triển các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp quốc tế, mới lạ và có sức hấp dẫn. Để làm được điều này, tỉnh cần nghiên cứu phát triển thị trường theo từng khu vực và đặc điểm từng phân khúc thị trường ở mỗi khu vực, nhất là đối với vùng Đông Bắc Á, châu Âu, Bắc Mỹ - nơi có nguồn khách quốc tế thường xuyên, ổn định tới Hạ Long trong những năm qua.

Hạ Long được đầu tư để trở thành điểm du lịch mang đẳng cấp quốc tế.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng có kế hoạch thúc đấy triển khai nhiều dự án đầu tư để tạo ra sản phẩm du lịch, dịch vụ có thể nâng cao hiệu quả kinh tế du lịch của các địa phương; phát triển đa dạng loại hình sản phẩm du lịch, dịch vụ về đêm, theo mùa để kéo dài thời gian trải nghiệm và tăng mức chi tiêu của du khách.

Dự kiến, Quảng Ninh sẽ đưa khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Quang Hanh vào khai thác trong quý 2/2020 và hoàn thành sân golf Tuần Châu vào cuối năm; thu hút các nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại những vùng phát triển du lịch trọng điểm của tỉnh như Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long, Vân Đôn, Cô Tô, Móng Cái.

ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cho biết tỉnh đã thu hút được hàng loạt dự án đầu tư mới, bắt đầu từ những dự án về hạ tầng giao thông như tuyến đường nối khu di tích nhà Trần, Đông Triều với Yên Tử; đường cao tốc Hải Phòng - Hạ Long; mở rộng nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh, Hạ Long - Mông Dương; sân bay Vân Đồn và các dự án hạ tầng khu kinh tế Vân Đồn…

Tới đây, tỉnh sẽ nghiên cứu đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục, hệ thống cầu Cửa Lục 1, 2, 3 để kết nối không gian đô thị giữa thành phố Hạ Long với huyện Hoành Bồ.

Nhiều công trình kiến trúc được hoàn thiện đã tạo nên diện mạo mới cho Quảng Ninh.

Đại diện tỉnh cho biết thêm Quảng Ninh đã triển khai đồng loạt 56 giải pháp, dự án thành phần để thúc đẩy phát triển du lịch giai đoạn đến 2020, tầm nhìn đến 2030. Nhiều địa phương đã triển khai lập quy hoạch chi tiết các vùng, khu, điểm du lịch, đề án phát triển du lịch; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về du lịch trên vịnh Hạ Long, công tác quản lý khách du lịch lữ hành qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, công tác quản lý cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch.

Sắp tới, tỉnh cũng sẽ đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo trong hoạt động quản lý, hướng dẫn đa ngôn ngữ; bảo đảm môi trường du lịch an ninh, an toàn, sạch đẹp, thân thiện và phát triển bền vững.

Trong những năm qua, du lịch Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Ước tính năm 2019, du lịch Quảng Ninh đón được trên 14 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 5,75 triệu lượt, tăng 10%.

Tổng thu từ du lịch đạt 29.487 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2018, thu ngân sách từ du lịch đạt 3.568 tỷ đồng, chiếm 10,7% tổng thu nội địa. Với chiến lược và kế hoạch phát triển bài bản, Quảng Ninh hoàn toàn có đủ cơ sở để đạt được mục tiêu năm 2020.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×