Quảng Ninh sẽ có “lá cờ khổng lồ” trên đỉnh núi Bài Thơ?

Báo Quảng Ninh đưa tin, một doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đang đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh xây dựng công trình lá cờ đỏ sao vàng đặt trên đỉnh núi Bài Thơ, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo nguồn tin này, doanh nghiệp trên (chưa công bố tên-PV) đã trình bày ý tưởng công trình lá cờ đỏ sao vàng đặt trên đỉnh núi Bài Thơ, do kiến trúc sư Salvador Perez Arroyo tư vấn thiết kế.

Khi hoàn thành đây sẽ là một sàn ban công lớn vươn ra ngoài biển và tạo không gian mở cho du khách tận hưởng không gian, ngắm toàn cảnh TP Hạ Long trong tương lai.

Mô phỏng công trình lá cờ đỏ sao vàng đặt trên đỉnh núi Bài Thơ.

Được biết, công trình này vẫn còn đang trong phác thảo. Dự kiến, công trình có diện tích mặt sàn dự kiến là 960m2, diện tích bề mặt 2.550m2, chiều cao “lá cờ” là 50m.

Đáng chú ý, công trình được xây dựng trên đỉnh núi Bài Thơ (cao 200m so với mực nước biển), nên để tới “lá cờ”, du khách sẽ phải sử dụng thang máy để tham quan.

Khi hoàn thành công trình được kì vọng sẽ tạo thêm điểm nhấn gây ấn tượng cả ban ngày và về đêm cho TP. Hạ Long.

Được biết, đơn vị tư vấn thiết kế cũng tham vọng công trình “lá cờ đỏ sao vàng bay trên núi Bài Thơ” có thể trở thành biểu tượng kiến trúc, mang bản sắc riêng và có ý nghĩa quan trọng như biểu tượng ở nhiều quốc gia như “Tượng nữ thần tự do” của TP New York (Mỹ) hay “Atomium” tại Bruxelles (Bỉ)…

Không rõ ý tưởng này có được UBND tỉnh Quảng Ninh “gật đầu” hay không, tính khả thi của dự án ra sao nhưng nhiều người cho rằng đây là đề xuất khá táo bạo. 

Tuy nhiên, để công trình có thể hài hòa với danh thắng núi Bài Thơ vốn đã nổi tiếng, vừa phát huy và nâng tầm giá trị của cụm di tích này nhiều người cho rằng, dự án phải có thiết kế thật chuẩn, khi xây dựng (nếu được phê duyệt) phải thực sự đảm bảo tính chặt chẽ, không phá vỡ cảnh quan và bảo vệ được sự hài hòa của quần thể di tích núi Bài Thơ nói riêng, Vịnh Hạ Long nói chung.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×