Quảng Ninh: Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Cầu Cửa Lục 1 và 3

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Cầu Cửa Lục 1 và 3. Hai cây cầu này sẽ là mộ trong những hạng mục quan trọng trong lộ trình sáp nhập toàn bộ huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh – đơn vị tổ chức cuộc thi, thực hiện nhiệm vụ nhận hồ sơ đăng ký dự thi và tổ chức đánh giá phương án dự thi.

Cuộc thi được tổ chức rộng rãi, các tổ chức tư vấn thiết kế trong nước có đủ năng lực hành nghề theo quy định và tự nguyện được tham gia. Quá trình tuyển chọn gồm 2 bước: Bước 1 (đánh giá năng lực, kinh nghiệm) để lựa chọn những đơn vị tư vấn có đủ năng lực, kinh nghiệm tham gia cuộc thi. Bước 2 (đánh giá phương án dự thi).

Thời gian thực hiện thi tuyển gồm các bước: Tiếp nhận đơn đăng ký dự thi, giao nhận Hồ sơ mời thi tuyển, giải đáp thắc mắc và tổ chức tham quan thực địa cho các đơn vị tư vấn (từ ngày 11/10/2019 đến 17/10/2019_; Thực hiện phương án dự thi (7 ngày), từ ngày 11/10/2019 đến 17/10/2019.

Được biết, thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ phương án dự thi: 16 giờ ngày 17/10/2019. Đánh giá năng lực kinh nghiệm cùng ngày 17/10/2019; Tổ chức họp Hội đồng thi tuyển; đánh giá xếp hạng các phương án từ ngày 18/10/2019 và công bố kết quả trước ngày 21/10/2019.

Mô hình hầm ngầm qua vịnh Cửa Lục trong tương lai

Theo Ban tổ chức, sẽ có 4 giải thưởng với tổng giá trị 260.000.000 đồng (hai trăm sáu mươi triệu đồng) được trao. Phương án thiết kế được chọn sẽ được UBND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn và đấu thầu thi công ngay trong năm 2020.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo, trong chuỗi các công trình giao thông xây dựng quy mô lớn tại TP Hạ Long sẽ xây dựng thêm 2 cây cầu vượt vịnh Cửa Lục từ các phường Cao Xanh, Hà Khánh (TP Hạ Long) sang các xã Thống Nhất, Lê Lợi (huyện Hoành Bồ).

Được biết, thượng lưu vịnh Cửa Lục đã có cầu Bang, bên này TP Hạ Long là phường Hà Khánh, bên kia huyện Hoành Bồ là xã Thống nhất; hạ lưu vịnh Cửa Lục (còn gọi là sông Cửa Lục) là cầu Bãi Cháy và đường hầm vượt đáy sông Cửa Lục (đang dự kiến xây dựng).

Như vậy, khi hệ thống cầu vượt vịnh Cửa Lục hoàn thành sẽ mở rộng không gian đô thị TP Hạ Long về phía Bắc, nằm trong chiến lược nghiên cứu quy hoạch phát triển sau năm 2020, sáp nhập toàn bộ huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long và đưa Quảng Ninh trở thành TP trực thuộc Trung ương trong thời gian tới.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×