Tiên Yên, Đầm Hà chi trả tiền GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh

Ngay sau khi người dân bàn giao trước mặt bằng bổ sung phục vụ Dự án Đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, các địa phương đã tập trung việc hoàn thiện các phương án bồi thường. Ngày 31/8, huyện Tiên Yên và Đầm Hà bắt đầu thực hiện việc chi trả tiền tới các hộ dân bị thu hồi đất.

Huyện Tiên Yên chi trả tiền bồi thường GPMB tới người dân tại xã Tiên Lãng
Huyện Tiên Yên chi trả tiền bồi thường GPMB cho người dân xã Tiên Lãng.

Tại huyện Tiên Yên, tuyến đường cao tốc đi qua 3 xã là Đông Ngũ, Đông Hải, Tiên Lãng với tổng chiều dài 12,8km. Sau khi tuyến cao tốc điều chỉnh, đoạn qua huyện Tiên Yên sẽ bổ sung GPMB thêm 33,3ha liên quan đến 287 hộ dân trên địa bàn. Hiện 100% phương án bồi thường GPMB đã được UBND huyện phê duyệt. Các phương án GPMB đều đã được chuyển tới người dân theo quy định.

Trong ngày 31/8, huyện Tiên Yên đã tổ chức chi trả tiền cho trên 100 hộ dân tại xã Tiên Lãng, Đông Ngũ. Tất cả các hộ dân đều đồng tình với phương án bồi thường và nhận tiền.

Huyện Đầm Hà chi trả tiền bồi thường GPMB tại xã Dực Yên
Huyện Đầm Hà chi trả tiền bồi thường GPMB tại xã Dực Yên.

Còn tại huyện Đầm Hà, tuyến cao tốc qua địa bàn có tổng chiều dài trên 13,6km, phải GPMB bổ sung thêm 33,64ha, ảnh hưởng tới 292 hộ dân sau khi cao tốc Vân Đồn – Móng Cái điều chỉnh vận tốc từ 100km/h lên 120km/h. Hiện tại, huyện Đầm Hà đã ra quyết định phê duyệt được hơn 100 phương án bồi thường GPMB. Các phương án GPMB sau khi được lấy ý kiến của từng hộ dân, huyện Đầm Hà đã tổ chức chi trả tiền cho các hộ gia đình đã có được phê duyệt phương án bồi thường.

Như vậy, khi kết thúc chiến dịch 30 ngày đêm GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh, đến nay, đã có 2/5 địa phương tổ chức chi trả tiền GPMB cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Các địa phương Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái hiện cũng đang tập trung hoàn thiện các phương án bồi thường GPMB, sớm chi trả tiền cho các hộ dân.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×