TP Hạ Long: Nâng cao chất lượng dịch vụ để hút khách du lịch

TP Hạ Long không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng… đáp ứng nhu cầu của du khách. 9 tháng năm 2019, thành phố đón 7,9 triệu lượt du khách, tăng 21%; doanh thu du lịch khoảng 15.788 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.

Lĩnh vực dịch vụ, du lịch ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của thành phố. Cùng với tăng cường giới thiệu, quảng bá, đầu tư cho lĩnh vực du lịch, thành phố tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, cải thiện môi trường kinh doanh du lịch.

Cụ thể, thành phố phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan, các chủ cảng bến, chủ tàu du lịch trong quản lý hoạt động tại cảng, bến tàu du lịch, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao chất lượng đón tiếp, phục vụ khách; định kỳ kiểm tra, kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý các vi phạm ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch của thành phố. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với 12 tàu du lịch, 5 thuyền viên; xử lý 2 hướng dẫn viên sử dụng thẻ giả. 

Thành phố thường xuyên kiểm tra chất lượng dịch vụ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn; rà soát chất lượng các cơ sở lưu trú, điểm mua sắm, vui chơi giải trí; quản lý hoạt động của các phương tiện xuồng cao tốc, kayak, đò chèo tay trên Vịnh Hạ Long; giao lực lượng công an tăng cường tuần tra, nắm tình hình tại các địa bàn tập trung các hoạt động dịch vụ, du lịch, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp cò mồi, lừa đảo khách… Trong 9 tháng qua, đường dây nóng đã tiếp nhận 141 cuộc gọi đến; đồng thời cung cấp thông tin, giải quyết kiến nghị, thắc mắc của du khách, qua đó nâng cao sự hài lòng của du khách khi đến du lịch tại Hạ Long.
Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Văn minh thương mại tại các chợ trung tâm, các khu du lịch được duy trì, đảm bảo; tỷ lệ niêm yết giá đạt cao từ 80-90%. Hàng hoá bày bán tại các siêu thị, trung tâm thương mại đảm bảo chất lượng và nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá.
Song song việc chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch, TP Hạ Long tiếp tục tập trung đầu tư, nâng cấp hạ tầng dịch vụ du lịch đồng bộ, hiện đại. Trong đó có thể kể đến các dự án: Cải tạo, chỉnh trang đường 18A, đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt với đường 18A đến cầu Bãi Cháy; cải tạo chỉnh trang đường Vũ Văn Hiếu, đoạn từ Cầu Trắng đến Đèo Bụt; mở rộng tuyến đường bao biển núi Bài Thơ (đường Trần Quốc Nghiễn), đoạn từ Vincom Hạ Long đến đường rẽ cảng Bến Đoan; cải tạo, chỉnh trang, mở rộng, khắc phục ô nhiễm môi trường đường Trần Quốc Nghiễn; mở rộng tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả… Các công trình không chỉ đáp ứng yêu cầu về hạ tầng giao thông, dịch vụ, mà còn trở thành các công trình điểm nhấn, các sản phẩm du lịch của thành phố, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của nhân dân và du khách trong và ngoài nước khi đến với Hạ Long.

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×