TP Hạ Long: Tiếp tục vào guồng các công trình trọng điểm

Với địa giới hành chính được mở rộng, năm 2020 TP Hạ Long có nhiều tiềm năng, thuận lợi để phát triển. Theo kế hoạch, năm nay thành phố triển khai 57 công trình, dự án, chủ yếu đầu tư hạ tầng giao thông, tổng vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng từ nguồn ngân sách, phí thu tham quan Vịnh Hạ Long và xã hội hóa.

Thi công đường bao biển Trần Quốc Nghiễn,
Đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đang được đẩy nhanh thi công, dự kiến hoàn thành trong tháng 4/2020.

Ông Vũ Đức Cường, Phó Giám đốc BQL các công trình, dự án TP Hạ Long, cho biết: Ngay từ đầu năm, khi có kế hoạch đầu tư các dự án, công trình, Ban đã khẩn trương triển khai các thủ tục pháp lý theo quy định, tổ chức lựa chọn nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm đối với từng công trình, để tập trung thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ và yêu cầu của thành phố, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân.

Trong đó, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đã được tái khởi động sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, dự kiến trung tuần tháng 3/2020 cơ bản hoàn thành các hạng mục thô, tháng 4/2020 hoàn thành tổng thể dự án. Đây là không gian du lịch mới, trục cảnh quan của thành phố với bãi tắm và các phân khu chức năng theo từng chủ đề.

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường kết nối trong khu dân cư, trong năm nay TP Hạ Long sẽ thực hiện cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố nhánh Cột 3, Cột 5, Cột 8 thuộc các phường Hồng Hải, Hồng Hà, tổng vốn đầu tư 950 tỷ đồng.

Các tuyến nhánh sẽ đồng loạt được nâng cấp mở rộng và làm mới mặt đường, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho nhân dân, liên kết các tuyến trục chính của thành phố. Tương tự, để đảm bảo hạ tầng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu đi lại của khách du lịch, vỉa hè dành cho người đi bộ thuộc trục đường Đặng Bá Hát (ngã ba Hải Quân - cầu Bãi Cháy) sẽ được đầu tư cải tạo, tổng vốn 210 tỷ đồng.

Thành phố ưu tiên dành nguồn lực để mở rộng khuôn viên, bổ sung lớp học tại một số cơ sở giáo dục; cải tạo chỉnh trang Quảng trường 30/10; cảng cá tại phường Cao Xanh; xây dựng hệ thống thoát nước, thay thế hệ thống điện chiếu sáng bằng đèn led tiết kiệm điện…

Đối với các dự án vốn năm 2019 đang được triển khai, thành phố đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch. BQL các công trình, dự án thành phố đã yêu cầu nhà thầu tập trung 100% nhân lực, phương tiện về công trường, chia thành nhiều kíp tổ chức thi công đồng loạt, liên tục trên nhiều hạng mục.

Thành phố cũng tập trung mọi nguồn lực, phối hợp cùng các đơn vị liên quan để hỗ trợ đầu tư, nhất là đối với công tác GPMB. Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, hiện cơ bản hoàn thành GPMB, lựa chọn xong nhà thầu, triển khai thi công đồng bộ toàn tuyến, góp phần bổ trợ phát triển cho các khu vực lân cận, khu vực phía Đông của thành phố.

Đối với chuỗi các dự án trọng điểm, gồm các cầu Cửa Lục 1 và 3, hệ thống đường nối đồng bộ, đường kết nối cao tốc Hạ Long - Vân Đồn với xã Kỳ Thượng…, thành phố quyết tâm đảm bảo kế hoạch GPMB, sớm hoàn thành, đưa vào khai thác, đáp ứng yêu cầu mở rộng địa giới hành chính, kéo gần khoảng cách, chia sẻ lợi ích, giữa các khu vực của TP Hạ Long.

Với sự chủ động ngay từ đầu năm, tin tưởng các dự án trọng điểm năm 2020 của TP Hạ Long hoàn thành đúng tiến độ, tiếp tục làm đổi thay diện mạo đô thị thành phố, xứng tầm là trung tâm du lịch lớn trong nước và quốc tế, là thành phố đô thị hiện đại trong vành đai kinh tế Vịnh Bắc Bộ…

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×