Xuất hiện khu vực giá bất động sản đảo chiều so với thị trường

Dữ liệu mới nhất của các đơn vị nghiên cứu về thị trường bất động sản (BĐS) trong nước chỉ ra, sau đà giảm về nguồn cung và nhu cầu suốt nửa đầu năm 2023, thị trường BĐS miền Bắc đã xuất hiện những dấu hiệu phục hồi tại một số địa phương, trong đó nổi bật là tỉnh Phú Thọ.

Nhiều tín hiệu lạc quan về thị trường BĐS

Theo số liệu tại Báo cáo “Đánh giá tiến trình phục hồi thị trường BĐS Việt Nam quý 3/2022 và Dự báo tình hình thị trường quý 4/2023” của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thanh khoản trên thị trường đang dần được cải thiện. Lượng giao dịch trên toàn thị trường tăng dần theo thời gian. Theo đó, quý 2/2023 thị trường ghi nhận 3.700 giao dịch, tăng 37% so với quý 1. Đến quý 3, thị trường đã ghi nhận gần 6.000 giao dịch, gấp 1,5 lần quý 2 và tăng hơn 2 lần so với quý 1.

Nếu như tình cảnh ảm đạm vẫn đang bao trùm phân khúc BĐS nghỉ dưỡng thì chung cư và nhà ở tại các thành phố lớn đã phục hồi thanh khoản khá ổn định. Riêng loại hình đất nền với mức giá quanh 2 tỷ đồng có tỷ lệ hấp thụ 70-80%, đặc biệt tại các khu vực lõi trung tâm địa phương sở hữu hạ tầng giao thông đồng bộ và dư địa phát triển lớn.

Dòng tiền có xu hướng đổ về thị trường mới, chưa từng sốt đất

Thị trường BĐS đã trải qua các giai đoạn trầm lắng. Điểm danh các thị trường còn “non”, sở hữu tiềm năng đô thị hóa lớn, nhưng giá BĐS chưa “theo kịp” và đặc biệt chưa từng “sốt đất” lần nào mặc dù nhu cầu ở và đầu tư thực khá cao, giới đầu tư chắc chắn không thể bỏ qua thị trường BĐS Phú Thọ, một trong những địa phương giáp thủ đô Hà Nội. Đây là một tỉnh có kết nối giao thông liên vùng thuận tiện, đang đi đầu trong thu hút FDI và phát triển hạ tầng khu công nghiệp.

TP Việt Trì (Phú Thọ) sở hữu tiềm năng và dư địa phát triển dài hạn

Mới đây, Phó Thủ tướng đã ký Quyết định số 1579/QĐ-TTg ngày 5/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó, TP Việt Trì được tập trung xây dựng thành thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Theo kế hoạch, Phú Thọ đặt mục tiêu đạt GRDP bình quân 2021-2023 đạt từ 10,5% trở lên. Huy động tổng vốn đầu tư đạt 800 nghìn tỷ trở lên, tỉ trọng vốn FDI chiếm 19-20%. Bức tranh TP Việt Trì sẽ còn nhiều thay đổi trong tương lai nhờ sự định hướng, chỉ đạo của Chính Phủ cùng các cấp ban ngành. Những con số “biết nói” chứng minh tiềm năng của thị trường BĐS Việt Trì là rất lớn.

Lý giải lý do BĐS TP Việt Trì tăng giá nhẹ

TP Việt Trì sở hữu hệ thống di sản văn hoá vật thể, phi vật thể đồ sộ, trong đó có Đền Hùng - khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia. Mỗi năm, TP Việt Trì thu hút hàng triệu người về dâng hương, vừa thực hành tín ngưỡng, vừa trải nghiệm tour du lịch “Tìm về cội nguồn”. Lấy du lịch làm bàn đạp phát triển, với lợi thế quy hoạch hạ tầng, giao thông đồng bộ cùng vị trí chiến lược trên hành lang kinh tế Côn Minh, TP Việt Trì được định hướng trở thành đầu tàu thúc đẩy sự phát triển chung của cả vùng trung du miền núi phía Bắc. Đây là lý do khiến BĐS Việt Trì có sức hấp dẫn mạnh mẽ, tăng giá nhẹ bất chấp sự nghi ngờ của thị trường chung.

Cuối năm 2023, thị trường BĐS Việt Trì thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư nhờ dự án Việt Trì Spring City. Với địa thế “đắt giá”, khu đô thị 3,3 ha nằm ở cửa ngõ khu quy hoạch giải trí, du lịch, công nghiệp rộng gần 1000 ha được ví như viên ngọc thô nằm trong mảnh ghép quy hoạch phía TP Việt Trì. Trong tương lai gần, khi các dự án lân cận được triển khai và hoàn thành, viên ngọc Việt Trì Spring City sẽ khẳng định được khả năng kết nối hoàn hảo và tối ưu giá trị cho chủ sở hữu. 

Dự án Việt Trì Spring City là mảnh ghép hoàn hảo trong bức tranh quy hoạch TP Việt Trì

Toạ lạc tại một trong bốn góc ngã tư của trục đường chính Nguyễn Tất Thành – Trường Chinh, người dân sinh sống tại đây chỉ mất 10 phút để di chuyển vào trung tâm TP Việt Trì, 5 phút để dâng hương tại Đền Hùng. Trong tương lai gần, Việt Trì Spring City sẽ trở thành khu đô thị đáng sống của thành phố và là nơi an cư, sinh lời vượt trội bởi khả năng kinh doanh và cho thuê lại với giá trị cao. Tổ hợp tiện ích khép kín bao gồm công viên cây xanh, khu vui chơi, khu trung tâm mua sắm, bệnh viện lão khoa Lạc Hồng, cụm trường học các cấp… có khả năng phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt, mua sắm, giải trí, nghỉ dưỡng, định hình nên đặc quyền sống tinh hoa cho cộng đồng cư dân.

Theo chính sách hiện tại, đối với phương án vay vốn, chỉ cần thanh toán 40% giá trị BĐS là khách hàng có thể “sang tên” sổ đỏ, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất trong 12 tháng và ân hạn nợ gốc tối đa lên đến 2 năm. Trường hợp khách hàng lựa chọn phương án thanh toán linh hoạt theo tiến độ và sử dụng vốn tự có, chủ đầu tư sẽ chiết khấu cộng dồn trên dòng tiền và số ngày thanh toán trước hạn. Chính sách bán hàng ưu đãi “sâu” được Chủ đầu tư dành tặng “giới hạn” cho các cư dân đầu tiên an cư tại khu đô thị Việt Trì Spring City chính là món quà “tân gia” ý nghĩa, khởi đầu cho một cuộc sống thịnh vượng, đẳng cấp.

Thông tin dự án Việt Trì Spring City, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Đầu tư BĐS Won Invest - Đơn vị tư vấn phát triển dự án
Website: https://toancauland.vn/viet-tri-spring-city/

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN VÀ THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM DỰ ÁN
 

Tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi bạn đăng kí và gửi cho bạn trọn bộ tài liệu, thư mời tham quan dự án ...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Địa chỉ gửi thông tin
×